top of page
Banner Final_out_001_edited.jpg

ROAD TRIP

สถานที่ท่องเที่ยว และ กิจกรรม 3 วัน 2 คืน ที่คุณสามารถออกไปใช้ชีวิต

ในรูปแบบของ Next-Gen Ford Everest ที่เป็นตัวคุณจริง ๆ

นครราชสีมา

นครราชสีมา.jpg
นครราชสีมา.png

"นครราชสีมา" ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ยิ่งหากพูดถึงการเที่ยวเขาใหญ่ หลายคนก็จะพุ่งตรงไปทางเส้นของนครราชสีมาเป็นหลัก เพราะเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกทั้งยังมีพื้นที่อุทยานฯครอบคลุมในอำเภอปากช่องและอำเภอวังน้ำเขียว สำหรับการเที่ยวเขาใหญ่ในโซนนครราชสีมาจุดเด่นอยู่ตรงที่มีที่เที่ยวเขาใหญ่ให้เลือกเที่ยวหลากหลายเส้นทาง ตอบโจทย์ทั้งคนอยากใกล้ชิดธรรมชาติ หรือสายชิลตามหาคาเฟ่เก๋ ดีไซน์สวย รวมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกกันอย่างจุใจ

เที่ยวเขาใหญ่ในโซนนครราชสีมามีที่ไหนน่าโดนบ้าง?

 1. น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ที่นิยมมาชมความสวยงามของธารน้ำที่ตกมาจากหน้าผาสูง ถึงแม้จะไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำ แต่ได้มาสูดอากาศดี ๆ สัมผัสละอองน้ำ ก็รู้สึกสดชื่นสุด ๆ แล้ว

 2. หอดูสัตว์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สายส่อง ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีหอดูสัตว์ที่ลงมากินดินโป่งทั้งหมด 3 แห่ง คือ หอดูสัตว์หนองผักชี, หอดูสัตว์มอสิงโต และ หอดูสัตว์คลองปลากั้ง ซึ่งหากดวงดีก็จะได้เห็น กวาง ช้างป่า กระทิง ลงมากินดินโป่ง

 3. สระน้ำผุด อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังมีสถานที่ให้แวะเที่ยวกันต่อเช่น  สระน้ำผุด  เขาใหญ่ ที่เที่ยวนครราชสีมา โดยจุดเด่นของที่นี่คือ สระน้ำที่มีสีเขียวอมฟ้าคล้ายกับสระมรกตในจังหวัดกระบี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมชวนครอบครัวไปนั่งปิกนิกท่ามกลางความร่มรื่มของต้นไม้ พร้อมกับลงแช่ตัวในสระน้ำใส ๆ

 4. Village Farm & Winery ไร่องุ่นชื่อดังแห่งวังน้ำเขียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรครบวงจร ที่มีทั้ง ไร่องุ่น โรงบ่มไวน์ ร้านค้าของฝากผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น และพิพิธภัณฑ์เครื่องมือต่างๆ นอกจากนี้ทางฟาร์มมีจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมโรงบ่มไวน์และกระบวนการผลิตไวน์ รวมถึงปั่นจักรยานชมไร่องุ่น สูดอากาศเย็น ๆ ท่ามกลางภูเขา

 5. อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของ ปราสาทหินพิมาย นั่นเอง ที่นี่เป็นศาสนสถานในพุทธศาสนานิกายมหายานที่มีอายุราวๆ 1,000 ปีมาแล้ว สันนิษฐานว่า เมืองพิมายนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรขอมโบราณ

 6. สะพานร้อยปี อีกหนึ่งที่เที่ยว Unseen ของเมืองโคราช นั่นคือ สะพานร้อยปี หรือ สะพานร่อยปี๋ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโคกกระชาย ในอำเภอครบุรี ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สะพานไม้ที่พาดผ่านกลางทุ่งข้าวเขียวขจีกว่าร้อยไร่ และมีความยาวถึง 1 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ เดินเล่นเพลินๆ กัน

 7. จุดชมวิว กังหันลม เขายายเที่ยง แห่งนี้จะมีกังหันลมขนาดใหญ่ บริเวณอ่างเก็บน้ำให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ ตั้งอยู่บนยอดเขาในพื้นที่ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยนั่นเอง บริเวณอ่างเก็บน้ำจะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ และปั่นจักรยานเล่น รับลม ชมวิวอีกด้วย

 8. ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ เมื่อลมหนาวมาถึงในทุกๆ ปี ทุ่งทานตะวันของที่นี่ก็จะบายสวนสะพรั่ง อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ทำให้มุมถ่ายรูปตรงนี้สวยมากๆ ทีเดียว นอกจากนี้ ที่ด้านข้างของทุ่งทานตะวัน ยังมี ทุ่งปอเทือง สวยๆ อีกด้วยน้า เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปเล่นอีกด้วย

 9. สวนสัตว์นครราชสีมา คิ้วท์ๆ มาชิลกับน้องงงง! สายชิล คนรักสัตว์ทั้งหลาย บอกเลยว่ามาเช็คอิน พาเด็กๆ มาเที่ยวกันได้ที่นี่ ชมความน่ารักสุดคิ้วท์ของสัตว์นานาชนิด รวมถึงมีการแสดงความสามารถของน้องๆ แมวน้ำ ให้ชมอีกด้วย

 10. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดพระขาว เพราะที่วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาว องค์ใหญ่ ชื่อว่า พระพุทธสกลสีมามงคล หรือ หลวงพ่อขาว ประดิษฐานอยู่ ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นหลวงพ่อขาวตั้งเด่นสง่าอยู่บนเขาได้จากไกลๆ เลยทีเดียว

 11. Montana Farm อีกหนึ่ง ที่เที่ยวสวยๆ ที่โคราช ตั้งอยู่ที่วังน้ำเขียว ที่นี่เป็นที่เที่ยวเชิงเกษตร ไฮไลท์อยู่ที่ Sheep Home ซึ่งเป็นฟาร์มแกะสไตล์ชาวไร่อังกฤษ เราก็จะสามารถมาถ่ายรูป และให้อาหารน้องแกะได้อย่างเป็นกันเอง รวมถึงที่นี่เค้ายังมีน้องอัลปาก้า ที่มาจากออสเตรเลียให้เราได้ใกล้ชิดอีกด้วย

bottom of page